LUẬT SƯ TƯ VẤN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CỬA HÀNG GAS NĂM 2022

LUẬT SƯ TƯ VẤN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CỬA HÀNG GAS NĂM 2022

Luật An Trí Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn các lĩnh vực liên quan đến pháp luật. Khi đến với Luật An Trí Việt, Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về điều kiện, quy trình thực hiện, cũng như thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh đáp ứng điều kiện kinh doanh Gas. Khách hàng có nhu cầu vui lòng gửi Form liên hệ hoặc gọi tới Hotline 0913.169.599 hoặc 0968.589.845 để được tư vấn.

Mục lục

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas gồm nhiều giấy tờ phức tạp, nhiều hồ sơ, thủ tục, được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Vì vậy để có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas tiết kiệm chi phí và thời gian nhất thì Quý Khách nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận  kinh doanh cửa hàng gas của một đơn vị chuyên nghiệp như Công ty Luật TNHH An Trí Việt.

Tại sao phải cần Giấy chứng nhận đủ điều kiện về kinh doanh cửa hàng GAS ?

Gas là mặt hàng thiết yếu hằng ngày mà hầu như gia đình nào cũng cần. Kinh doanh gas hiện đang là “cơn sốt” bởi nhu cầu từ thị trường là rất lớn cùng với đó là lợi nhuận siêu “khủng”.

Tuy nhiên kinh doanh gas là một trong những ngành nghề nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện ở nước ta. Vì vậy các công ty, hộ kinh doanh có nhu cầu kinh doanh gas thì cần đáp ứng được các điều kiện nhất định.

Căn cứ pháp lý

  • Luật đầu tư năm 2020;
  • Nghị định 31/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật đầu tư;
  • Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT quy định mẫu văn bản, báo cáo liên quan đến hoạt động đầu tư tại việt nam, đầu tư từ việt nam ra nước ngoài và xúc tiến đầu tư.

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về kinh doanh cửa hàng gas

Gas là một loại khí liên quan đến việc tạo ra lửa và duy trì sự cháy. Trong các dạng chất cháy, gas là một trong những chất cháy có mức độ nguy hiểm cháy, nổ cao nhất. Vì thế điều kiện để mở cửa hàng gas khá khắt khe. Việc đầu tiên bạn cần làm là tuân thủ các quy định về kinh doanh khí của pháp luật hiện hành. Điều kiện kinh doanh khí gas công nghiệp được quy định tại Điều 8 Nghị định 87/2018/NĐ-CP. Cụ thể:

  • Là thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;
  • Có bồn chứa khí đáp ứng các quy định về an toàn hoặc có chai LPG đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường hoặc có hợp đồng thuê bồn, thuê chai LPG
  • Đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.
  • Đối với thương nhân kinh doanh mua bán khí qua đường ống ngoài đáp ứng các điều kiện quy định trên còn phải có đường ống vận chuyển khí và trạm cấp khí đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Đối với thương nhân kinh doanh mua bán LNG ngoài điều kiện quy định trên phải có trạm cấp LNG hoặc trạm nạp LNG vào phương tiện vận tải đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an kinh doanh cửa hàng gas gồm những gì?

Để được cấp giấy phép kinh doanh gas, bạn phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành. Căn cứ vào Điều 38 Nghị định 87/2018/NĐ-CP. Theo đó Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thương nhân kinh doanh mua bán LPG/LNG/CNG. Bao gồm:

STT

Thành phần

Số lượng

1

Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thương nhân kinh doanh mua bán LPG/LNG/CNG. Theo Mẫu số 03

01

2

Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

a) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp …

b) Trường hợp trong các văn bản nêu trên không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung tài liệu chứng minh.

01

3

Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa, gồm:

a) Văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở đối với các ngành (Sản xuất kinh doanh chất nổ, pháo hoa sử dụng cho dân dụng; Kinh doanh các sản phẩm liên quan đến gas; Kinh doanh vũ trường; Kinh doanh cho người nước nhà thuê nhà, mặt bằng từ 7 tầng trở lên,…);

b) Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy

 Các loại hình sau không cần điều kiện về phòng cháy chữa cháy:

Sản xuất con dấu, cờ hiệu, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh dịch vụ bảo vệ; dịch vụ đòi nợ; dịch vụ đặt cược; các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kd máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; kd thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kd thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và di động khác

Lưu ý:

– Tài liệu này áp dụng đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản hàng hoá, nguyên liệu của cơ sở kinh doanh;

– Đối với các cơ sở kinh doanh không có kho chứa nguyên liệu hoặc sản phẩm theo quy định thì phải có hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy như trên.

01

4

Bản khai lý lịch (Mẫu số 02) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b) của người chịu trách nhiệm của cơ sở kinh doanh.

01

5

Giấy chứng nhận đáp ứng tốt điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị. (diện tích mặt bằng, kết cấu xây dựng, kho chứa hàng, nơi bán hàng, khu phụ cửa hàng và cung cấp điện).

01

Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;

Đến với dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hang gas  của Luật An Trí Việt, khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Bản sao Đăng ký kinh doanh hoặc tương đương;

– Bản sao CMND công chứng;

– Bản sao Phiếu lý lịch tư pháp;

– Bản khai lý lịch của người làm ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về  kinh doanh cửa hàng gas, trật tự;

– Bảo sao Văn bản nghiệm thu hoặc Biên bản kiểm tra Phòng cháy chữa cháy.

Cơ quan nào cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh do kinh doanh cửa hàng gas

– Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an

– Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

– Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Tùy theo từng ngành nghề mà chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đăng ký thì việc xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện  kinh doanh cửa hàng gas trật tự cũng sẽ thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của các cơ quan trên.

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas

Bước 1: Nộp hồ sơ

Thương nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định trên hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Tại Sở Công thương hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Trường hợp thương nhân chưa đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.

Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Trả kết quả              

Thương nhân khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải nộp phí thẩm định điều kiện kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thương mại theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí hiện hành.

Thời hạn

Thời gian hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định như sau:

– Không quá 30 ngày làm việc đối với hồ sơ cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas

– Không quá 15 ngày việc đối với trường hợp cấp đổi, cấp lại.

Quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas của Luật An Trí Việt

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn qua điện thoại và kiểm tra điều kiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện  kinh doanh cửa hàng gas, trật tự của khách hàng;

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng;

Bước 3: Khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết để Luật An Trí Việt thực hiện thủ tục;

Bước 4: Luật An Trí Việt tiến hành soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận;

Bước 5:  Luật An Trí Việt thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả;

Bước 6: Bàn giao kết quả cho khách hàng.

Với phương châm làm việc: tận tâm – bảo mật – uy tín, Luật An Trí Việt cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Đến với dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas của Luật An Trí Việt, Quý Khách sẽ được:

– Tư vấn chi tiết về điều kiện, kinh doanh cửa hàng gas xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas ;

– Giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng liên quan đến dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng gas;

– Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, thời gian thực hiện đảm bảo theo quy dịnh của pháp luật.

Đăng ký dịch vụ
Đăng ký dịch vụ

Các dịch vụ chính