Luật An Trí Việt

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải tiến hành xin cấp giấy phép ANTT

Giấy phép an ninh trật tự là một trong những loại giấy phép cần thiết để quá trình kinh doanh được đảm bảo tuân thủ những quy định pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế không phải cơ sở kinh doanh nào cũng buộc phải xin cấp loại giấy phép này mà chỉ có những cơ sở kinh doanh nào kinh doanh những ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định mới phải xin giấy phép ANTT.

Liên hệ tư vấn dịch vụ cấp giấy phép an ninh trật tự 0968.589.845

Giấy phép an ninh trật tự là gì?

Giấy phép an ninh, trật tự hay giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở sản xuất kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự (có rủi ro ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội).

23 ngành, nghề cần xin giấy phép an ninh trật tự

Theo quy định tại Điều 3, Nghị định số 96/2016/NĐ-CP đã quy định chi tiết  23 ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần thiết phải có giấy phép an ninh, trật tự như sau:

 1. Sản xuất con dấu
 2. Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ
 3. Kinh doanh các loại pháo
 4. Kinh doanh dịch vụ cầm đồ
 5. Kinh doanh dịch vụ xoa bóp
 6. Kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên
 7. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ
 8. Kinh doanh súng bắn sơn
 9. Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài
 10. Kinh doanh dịch vụ đòi nợ
 11. Kinh doanh Casino
 12. Kinh doanh dịch vụ đặt cược
 13. Kinh doanh khí
 14. Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp
 15. Kinh doanh tiền chất thuốc nổ
 16. Kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ
 17. Kinh doanh dịch vụ nổ mìn
 18. Kinh doanh dịch vụ in
 19. Kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động
 20. Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ
 21. Kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường
 22. Kinh doanh dịch vụ lưu trú
 23. Kinh doanh quan trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang, vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng cho Quân sự, Công an; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.

Trên đây là toàn bộ những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện cần xin cấp giấy phép an ninh trật tự. Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến việc xin cấp giấy phép an ninh trật tự, vui lòng xem thêm Tại đây[NN2] 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH An Trí Việt:

1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH An Trí Việt thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH An Trí Việt qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0968.589.845, E-mail: antrivietlaw@gmail.com


 [NN1]Gán link bài nội bộ

 [NN2]Gán link bài viết gốc

Các dịch vụ chính

Bài viết liên quan